Để có thể kiểm soát được chất lượng của sản phẩm cũng như để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng; theo quy định tại Thông tư 36/2015/TT-BCT ban hành vào tháng 10/2015 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 của Bộ công thương về Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm Khăn giấy, Giấy vệ sinh. Doanh nghiệp bắt buộc phải sở hữu chứng nhận hợp quy giấy TISSUE. Vậy chứng nhận hợp quy giấy TISSUE có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG chúng tôi nhé.

 

Tin tham khảo thêm:

♣ Thủ tục chứng nhận hợp quy khăn giấy – giấy vệ sinh

♣ Chứng nhận hợp quy đồ uống nước uống đóng chai

Chứng nhận hợp quy giấy

 

Giấy TISSUE là gì?

Giấy TISSUE là loại giấy được làm từ bột giấy bằng gỗ, giấy tái chế, bột giấy;… để tạo thành giấy lụa như giấy vệ sinh, khăn tay, giấy ăn,….

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất bột giấy TISSUE đó là bột thương phẩm và bột tái sinh.

Bột thương phẩm là loại bột được sản xuất từ gỗ keo được nhập về nhà máy. Bao gồm loại bột xớ ngắn, xớ dài và xớ trung. Bột thương phẩm này thường được dùng để sản xuất các giấy vệ sinh cao cấp như khăn mặt, khăn ăn, giấy y tế,.… Tiêu chuẩn của nguyên liệu đầu vào sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí như sau: độ trắng từ 87% – 88% theo tiêu chuẩn ISO; độ ẩm đạt 10%,.…

Bột tái sinh là loại bột có nguồn gốc trong nước (chiếm khoảng 30% – 40%) hoặc ngoài nước. Chúng chủ yếu là những loại hồ sơ, tạp chí, sách báo,.…

 

Chứng nhận hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp quy chính là hoạt động đánh giá và kiểm nghiệm về thành phần, chất lượng của sản phẩm dựa trên những quy chuẩn đã sẵn trong những văn bản, thông tư theo quy định của pháp luật hiện hành. Tất cả các doanh nghiệp đang kinh doanh những mặt hàng thuộc danh mục quy chuẩn của nhà nước bắt buộc phải có giấy chứng nhận hợp quy.

Vậy chứng nhận hợp quy giấy là gì? Từ lời giải đáp về ý nghĩa của chứng nhận hợp quy trên đây, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản chứng nhận hợp quy giấy là chứng nhận hợp quy cho những sản phẩm liên quan đến giấy.

Thông tư 36/2015/TT-BCT ngày 28/10/2015 của Bộ Công thương; cũng đã quy định rất cặn kẽ về những quy chuẩn chung với khăn giấy và giấy vệ sinh. Theo quy định tại thông tư này thì những sản phẩm khăn giấy; giấy vệ sinh trước khi nhận được chứng nhận hợp quy giấy; sẽ phải trải qua quá trình đánh giá và kiểm nghiệm cực kỳ khắt khe. Được thực hiện bởi những loại thiết bị, máy móc hiện đại nhất; cùng những chuyên gia hàng đầu để có thể đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo QCVN 09: 2015/BCT về Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia; đối với các sản phẩm Khăn giấy và Giấy vệ sinh; cũng đã quy định rất rõ về những chỉ tiêu cơ học, vật lí, hóa học và vi sinh của những sản phẩm giấy vệ sinh và khăn giấy.

 

Tại sao cần chứng nhận hợp quy giấy?

Vì sao lại cần có chứng nhận hợp quy giấy TISSUE nói riêng và chứng nhận hợp quy giấy nói chung?

Những sản phẩm như giấy TISSUE, khăn giấy, giấy vệ sinh,… Đều là những vật dụng thiết yếu và cực kỳ quan trọng đối với con người chúng ta. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay thì có lẽ chất lượng của chúng vẫn chưa thực sự được đảm bảo.

Giấy vệ sinh và khăn giấy là sản phẩm tiêu dùng của con người mỗi ngày. Nó có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người khi sử dụng. Nếu như sử dụng giấy kém chất lượng rất có thể sẽ dẫn đến dị ứng, viêm da. Thậm chí là ngộ độc dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng khác. Đó là lý do vì sao, Bộ Công Thương đã ban hành quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT để có thể kiểm soát chất lượng giấy; theo Thông tư 36/2015/TT-BCT và Thông tư 33/2016/TT-BCT.

Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT đã quy định mức giới hạn của những chỉ tiêu; hóa học, cơ lý, vi sinh, phương pháp thử, những yêu cầu về việc ghi nhãn. Cũng như những yêu cầu về vấn đề quản lý chất lượng đối với giấy TISSUE, khăn giấy, giấy vệ sinh đang được tiêu thụ trên thị trường hiện nay. Theo đó tất cả những sản phẩm không có dấu hợp quy (ký hiệu là CR) trên bao bì. Đều là những sản phẩm chưa đạt chất lượng theo quy chuẩn trên. Và từ ngày 01/01/2018 sẽ không được lưu thông trên thị trường.

 

Thủ tục công bố hợp quy giấy

Trường hợp 1: Đối với những sản phẩm giấy TISSUE, khăn giấy và giấy vệ sinh được gia công; sản xuất tại các cơ sở, nhà xưởng có điều kiện đảm bảo chất lượng và ổn định sản xuất thì sẽ được đánh giá và được nhận chứng nhận hợp quy theo quy định của pháp luật hiện hành. Các sản phẩm hàng hóa đó sau khi nhận được giấy chứng nhận hợp quy; thì sẽ phải được công bố hợp quy. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký chứng nhận hợp quy giấy

Bước 2: Báo giá, ký kết hợp đồng

Bước 3: Nếu như doanh nghiệp chưa có chứng chỉ ISO 9001; chưa áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào hệ thống thì sẽ phải thực hiện xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng tại nhà máy

Bước 4: VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG sẽ tiến hành đánh giá hợp quy giấy tại nhà máy của khách hàng và lấy mẫu thử nghiệm

Bước 5: Tiến hành thẩm xét hồ sơ đánh giá

Bước 6: VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG thực hiện cấp chứng nhận hợp quy giấy ăn, khăn giấy, giấy vệ sinh & giấy TISSUE.

Bước 7: Thực hiện công bố hợp quy tại Sở Công thương (Nếu khách hàng có nhu cầu, VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG sẽ hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện bước này)

Công bố hợp quy khăn giấy

 

Trường hợp 2: Những sản phẩm giấy TISSUE; khăn giấy và giấy vệ sinh chưa đủ điều kiện để đánh giá theo quy định của phương thức 5. (bao gồm cả những sản phẩm giấy được nhập khẩu theo lô hàng; những sản phẩm giấy được gia công, sản xuất trong nước chưa được đánh giá theo quy định của phương thức 5. Thì sẽ phải được chứng nhận hợp quy giấy theo phương thức 7 tại Thông tư 28. Những sản phẩm giấy TISSUE; khăn giấy và giấy vệ sinh sau khi được chứng nhận hợp quy theo quy định của phương thức 7; cũng cần phải được công bố hợp quy. Nếu như những sản phẩm giấy nhập khẩu theo lô hàng; thì sẽ không phải làm thủ tục công bố hợp quy.

Tuy nhiên chứng nhận hợp quy giấy theo phương thức 7 thì chỉ có giá trị đối với lô hàng được đánh giá chứng nhận hợp quy. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký chứng nhận hợp quy giấy

Bước 2: Doanh nghiệp nhập khẩu giấy sẽ đăng ký thủ tục kiểm tra chất lượng của lô hàng nhập khẩu với Hải quan

Bước 3: VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG sẽ tiến hành đánh giá và lấy mẫu thử nghiệm tại kho hàng hoặc tại cảng của lô hàng đó

Bước 4: VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG cấp giấy chứng nhận hợp quy giấy cho khách hàng.

 

Dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy

Vì nhu cầu thực tế từ những doanh nghiệp, nhà máy sản xuất; phân phối cũng như xuất nhập khẩu giấy TISSUE, giấy ăn và giấy vệ sinh tại Việt Nam trước quy định hiện hành của nhà nước. VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG chúng tôi đã thực hiện cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy nói chung; và chứng nhận hợp quy giấy ăn, giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy ISSUE nói riêng; để hỗ trợ những doanh nghiệp Giấy tại Việt Nam có thể thực hiện theo đúng quy định về chất lượng các sản phẩm giấy.

Lý do mà bạn nên chọn dịch vụ do VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG cung cấp đó chính là:

  • VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG là đơn vị chỉ định hợp pháp về việc cấp Chứng nhận hợp quy giấy.
  • VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG là đơn vị làm dịch vụ cấp Chứng nhận hợp quy giấy trực tiếp lên Bộ Công Thương cho những doanh nghiệp; nhà máy sản xuất và nhập khẩu giấy ISSUE, giấy ăn, giấy vệ sinh.
  • Khách hàng sử dụng dịch vụ của VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG sẽ nhận được sự tư vấn; chỉ dẫn tận tình, chi tiết bởi đội ngũ chuyên viên, chuyên gia chuyên nghiệp của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ của VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

– Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

– Chi phí thấp, hợp lý

– Được hỗ trợ và giải đáp mọi lúc, mọi nơi

– Được cung cấp các văn bản pháp lý, tiêu chuẩn, tài liệu kỹ thuật hoàn toàn miễn phí;

Chứng nhận hợp quy giấy ISSUE không chỉ đơn giản là thủ tục pháp lý mà doanh nghiệp phải tuân thủ, nó còn là một minh chứng cho chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp khi họ quảng bá thương hiệu của mình với khách hàng và đối tác.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: Số 52, ngõ 46, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

VPGD:  Tòa nhà HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://vientieuchuan.vn

Email: vientieuchuan@gmail.com

Tiêu chuẩn Quản lý ISO là một tập hợp các hướng …

Hướng dẫn tổng quan trong bài viết dưới đây; sẽ có …

ISO là tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (tên …

Giới thiệu về ISO/IEC 20000
ISO/IEC …

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc đối xử …

ISO 31000 là gì?
ISO 31000 là một tiêu chuẩn quốc …

Giới thiệu ISO 29993: 2017
ISO 29993: 2017 quy …

Chưa bao giờ sức khỏe của người lao động lại được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *