Thế nào là chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may, công bố hợp quy sản phẩm dệt may? Nếu muốn giải đáp, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Tin tham khảo thêm:

♣ Công bố chứng nhận hợp quy vải, sản phẩm dệt may, may mặc

♣ Chứng chỉ ISO 9001:2015 Tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng

Sản phẩm may mặc cần chứng nhận hợp quy
Sản phẩm may mặc cần chứng nhận hợp quy

Các hình thức công bố hợp quy sản phẩm dệt may

Những hình thức công bố hợp quy sản phẩm dệt may bao gồm:

Hình thức 1.: Tự thực hiện công bố hợp quy dựa trên kết quả mà tổ chức; cá nhân tự đánh giá.

Phương thức đánh giá để công bố hợp quy sản phẩm dệt may là phương thức 7. Theo quy định tại thông tư  số 28/2012/TT-BKHCN và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN; của Bộ Khoa học và công nghệ;

Hình thức 2.: Công bố hợp quy sản phẩm dệt may dựa trên kết quả chứng nhận; hoặc giám định của một tổ chức chứng nhận ; giám định đã được chỉ định (gọi là bên thứ ba).

Phương thức đánh giá để công bố hợp quy sản phẩm dệt may; là phương thức 5 hoặc phương thức 7; đã được quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN; và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và công nghệ;

Việc thử nghiệm phục vụ cho việc công bố hợp quy sản phẩm dệt may; sẽ được thực hiện tại một tổ chức thử nghiệm đã được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm. Theo đúng quy định tại Nghị định 107/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Các sản phẩm dệt may cần chứng nhận hợp quy

Những sản phẩm dệt may cần được chứng nhận hợp quy bao gồm:

Vải dệt thoi

Vải dệt thoi là loại vải được tạo ra trên máy dệt thoi; do những sợi ngang và sợi dọc đan kết hợp với nhau. Sợi dọc được chạy từ phía sau ra phía trước của máy dệt; còn sợi ngang sẽ được đan từ biên này đến biên kia cho đến hết khổ vải.

Các kiểu vải dệt thoi phổ biến hiện nay bao gồm; Vải Poplin, vải dệt trơn và vải dệt chéo.

Vải dệt thoi có đặc điểm:

 • Bề mặt và mặt vải khít.
 • Biên vải rõ.
 • Không bị co nhiều như vải dệt kim.
 • Vải không bị quăn mép hay tuột vòng.
 • Nếu vải là cotton hoặc lanh thì sẽ rất dễ bị nhàu.
 • Độ giãn ít.
 • Chất liệu và kiểu dệt rất đa dạng.
 • Cấu trúc vải khá tương đối bền.

Quần áo may sẵn

Quần áo may sẵn là gì loại quần áo đã được may sẵn trên thị trường; được thiết kế, cắt may theo một tiêu chuẩn, kích cỡ và thước đo nhất định.

Các loại quần áo may sẵn. Đặc biệt là quần áo may sẵn cho trẻ em. Trước khi bán ra trên thị trường thì bắt buộc phải được công bố hợp quy dệt may; theo quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ chứng nhận hợp quy quần áo may sẵn đó; là chứng nhận amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo; và chứng nhận hàm lượng fomandehit.

Sản phẩm không dệt

Sản phẩm không dệt là những sản phẩm được làm từ vải không dệt. Tức là loại vải được tạo ra từ những hạt nhựa tổng hợp cùng một số vật liệu tái chế.

Đặc điểm của sản phẩm không dệt đó là nguyên liệu được liên kết với nhau bằng hóa chất hoặc bằng nhiệt cơ khí tạo thành vải; mà không cần phải dệt kim hoặc dệt thoi. Sản phẩm không dệt khá nhẹ và xốp. Nó là loại vật liệu thân thiện với môi trường; an toàn khi sử dụng, bền chắc và dễ phân hủy.

Căn cứ chứng nhận hợp quy sản phẩm không dệt đó là chứng nhận amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo và chứng nhận hàm lượng fomandehit.

Khăn quàng cổ, khăn tay và mạng che

Khăn quàng cổ được sử dụng để giữ ấm cơ thể; nó cũng được coi là một loại phụ kiện không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay.

Khăn tay được dùng để che miệng khi hắt hơi; khi ho, được sử dụng để lau mồ hôi, lau nước mắt; lau miệng sau khi đã dùng xong bữa,….

Mạng che là sản phẩm được sử dụng để che gió; che bụi và nó cũng có thể là phụ kiện không thể thiếu được trong bộ trang phục của cô dâu.

Căn cứ chứng nhận hợp quy khăn quàng cổ, khăn tay và mạng che đó là chứng nhận amin thơm; chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo và chứng nhận hàm lượng fomandehit.

 

Hồ sơ chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may

Trường hợp công bố chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may dựa trên kết quả tự đánh giá của cá nhân; tổ chức (được gọi là bên thứ nhất) thì hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Bản công bố hợp quy sản phẩm dệt may;
 • Báo cáo tự đánh giá hợp quy gồm những thông tin sau:
  • Thông tin của tổ chức, cá nhân bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại,…
  • Tên sản phẩm dệt may;
  • Số hiệu quy chuẩn kỹ thuật áp dụng;
  • Kết luận sản phẩm dệt may phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật đã áp dụng;
  • Cam kết chất lượng sản phẩm phù hợp theo quy định của quy chuẩn kỹ thuật. Cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về chất lượng sản phẩm dệt may; cũng như kết quả tự đánh giá.
  • Đối với sản phẩm dệt may nhập khẩu thì cần bổ sung thêm những thông tin sau.: kiểu loại, nhãn hiệu; đặc tính kỹ thuật; khối lượng, số lượng; xuất xứ, nhà sản xuất; cửa khẩu nhập; thời gian nhập; hợp đồng; danh mục hàng hóa; hóa đơn; vận đơn hoặc chứng từ vận tải nếu như không có vận đơn; tờ khai hải quan,….

Trường hợp công bố chứng nhận công bố hợp quy sản phẩm dệt may dựa trên kết quả chứng nhận của một tổ chức chứng nhận được chỉ định (gọi là bên thứ ba). Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Bản công bố hợp quy sản phẩm dệt may;
 • Bản sao Giấy chứng nhận sản phẩm dệt may phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; mẫu dấu hợp quy của bên thứ 3.

 

Những lợi ích khi công bố hợp quy sản phẩm dệt may

 • Chứng minh doanh nghiệp đã tuân thủ quy định; quy chuẩn của pháp luật Việt Nam

Chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may là công cụ; là căn cứ để các cơ quan quản lý nhà nước có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm dệt may. Và nếu như doanh nghiệp sở hữu chứng nhận hợp quy này. Sẽ có điều kiện được xem xét cũng như áp dụng hình thức miễn; giảm kiểm tra của đối tác thậm chí là cơ quan quản lý.

 • Nâng cao chất lượng sản phẩm dệt may. Tạo dựng niềm tin của khách hàng; nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may sẽ là bằng chứng tin cậy nhất cho khách hàng và đối tác khi mua; sử dụng các sản phẩm dệt may của doanh nghiệp bạn. Khách hàng sử dụng các sản phẩm dệt may đã được chứng nhận hợp quy sẽ thấy yên tâm về sức khỏe của mình. Bởi sản phẩm này được sản xuất đảm bảo an toàn chất lượng. Và từ đó sẽ giúp nâng cap uy tín; thương hiệu cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát quá trình sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả; giảm thiểu tối đa chi phí và rủi ro

Thông qua việc đánh giá, chứng nhận và công bố hợp quy sản phẩm dệt may. Giúp doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện hơn về thiết bị công nghệ; hệ thống quản lý chất lượng và quy trình sản xuất. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định; cải tiến năng suất, giảm tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng; giảm thiểu sự lãng phí không cần thiết. Đồng thời cũng sẽ dễ dàng hơn trong trường hợp cần phải làm việc với cơ quan bảo hiểm về tổn thất và bồi thường.

 

Đăng ký hợp quy với VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may. VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp tổng thể chuyên nghiệp, khách quan. Mang lại giá trị đích thực nhất cho doanh nghiệp; minh chứng và khẳng định niềm tin cho những vị khách hàng về chất lượng sản phẩm dệt may của doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu sở hữu chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may, vui lòng liên hệ với VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG nhé.

 

Giới thiệu về ISO/IEC 20000
ISO/IEC …

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc đối xử …

ISO 31000 là gì?
ISO 31000 là một tiêu chuẩn quốc …

Giới thiệu ISO 29993: 2017
ISO 29993: 2017 quy …

Chưa bao giờ sức khỏe của người lao động lại được …

ISO 22000 là một tiêu chuẩn quốc tế xác định những …

Tiêu chuẩn ISO 14001 đang dần trở thành xu hướng …

Tiêu chuẩn ISO 22000 được xây dựng dựa trên sự kết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *