Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN6057:2009 xin vui lòng liên hệ: 0904.889.859 – 0988.35.9999 
[ad_1]

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2009 về bia – Quy định kỹ thuật đã được thay thế bởi Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2013 về Bia hộp .

Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:2009 về bia – Quy định kỹ thuật


TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 6057:2009

BIA HỘP – QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

Canned beer – Specification

Lời nói đầu

TCVN 6057:2009 thay thế TCVN 6057:1995;

TCVN 6057:2009 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F9 Đồ uống biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

BIA HỘP – QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

Canned beer – Specification

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại bia đóng hộp.

2. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau là rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi.

TCVN 5562:2009, Bia – Xác định hàm lượng etanol.

TCVN 5563:2009, Bia – Xác định hàm lượng cacbon dioxit.

TCVN 5564:2009, Bia – Xác định độ axit.

TCVN 5565:1991, Bia – Xác định hàm lượng chất hòa tan ban đầu.

TCVN 6058:1995, Bia – Xác định diaxetly và các chất diaxeton khác.

TCVN 6059:2009, Bia – Phương pháp xác định độ đắng.

TCVN 6063:1995, Bia – Phân tích cảm quan – Phương pháp cho điểm.

TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005), Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn.

3. Thuật ngữ và định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này sử dụng thuật ngữ và định nghĩa sau đây:

3.1. Bia hộp (Canned beer)

Đồ uống lên men có độ cồn thấp, được chế biến từ malt đại mạch, các nguyên liệu thay thế khác, hoa houblon, nấm men bia và nước, đã được xử lý và đóng hộp.

4. Yêu cầu kỹ thuật

4.1. Nguyên liệu

4.1.1. Malt đại mạch, gạo, ngô, các loại đường, hoa houblon, nấm men bia: đạt yêu cầu để dùng làm thực phẩm.

4.1.2. Nước dùng để sản xuất bia: theo quy định hiện hành.

4.2. Yêu cầu cảm quan

Các chỉ tiêu cảm quan đối với bia hộp được quy định trong Bảng 1.

Bảng 1 – Yêu cầu cảm quan

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Màu sắc

Đặc trưng cho từng loại sản phẩm

2. Mùi

Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có mùi lạ

3. Vị

Đặc trưng cho bia sản xuất từ hoa houblon và malt đại mạch, không có vị lạ

4. Bọt

Khi rót ra cốc có bọt mịn, đặc trưng cho từng loại sản phẩm

5. Trạng thái

Dạng lỏng, trong

4.3. Chỉ tiêu hóa học

Các chỉ tiêu hóa học của bia hộp được quy định trong Bảng 2.

Bảng 2 – Các chỉ tiêu hóa học

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng chất hòa tan ban đầu, % khối lượng ở 20oC, không nhỏ hơn

10,5

2. Hàm lượng etanol, % thể tích ở 20oC, không nhỏ hơn

4

3. Hàm lượng cacbon dioxit, g/l, không nhỏ hơn

5

4. Độ axit, ml NaOH 1 M để trung hòa 100 ml bia, không lớn hơn

1,6

5. Độ đắng, BU

Nhà sản xuất tự công bố

6. Hàm lượng diaxetyl, mg/l, không lớn hơn

0,1

5. Phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho bia hộp: theo quy định hiện hành.

6. Yêu cầu vệ sinh

6.1. Kim loại nặng

Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong bia hộp: theo quy định hiện hành.

6.2. Vi sinh vật

Các chỉ tiêu vi sinh vật trong bia hộp: theo quy định hiện hành.

7. Phương pháp thử

7.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 6063:1995.

7.2. Xác định chất hòa tan ban đầu, theo TCVN 5565:1991.

7.3. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 5562:2009.

7.4. Xác định hàm lượng cacbon dioxit, theo TCVN 5563:2009.

7.5. Xác định độ axit, theo TCVN 5564:2009.

7.6. Xác định độ đắng, theo TCVN 6059:2009.

7.7. Xác định diaxetyl, theo TCVN 6058:1995.

8. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

8.1. Bao gói

Sản phẩm được đóng trong hộp kín chuyên dùng cho thực phẩm.

8.2. Ghi nhãn

Sản phẩm được ghi nhãn theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).

8.3. Bảo quản

Bảo quản bia hộp nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

8.4. Vận chuyển

Phương tiện vận chuyển bia hộp phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Khi bốc xếp bia phải nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh vì có thể làm bẹp, méo hoặc hỏng hộp bia.

Đã xem:

Đánh giá:  

 

Thuộc tính TCVN TCVN6057:2009

Loại văn bản Tiêu chuẩn Việt Nam
Số hiệu TCVN6057:2009
Cơ quan ban hành
Người ký
Ngày ban hành
Ngày hiệu lực
Ngày công báo
Số công báo
Lĩnh vực Công nghệ- Thực phẩm
Tình trạng hiệu lực Không xác định
Cập nhật 3 năm trước
Yêu cầu cập nhật văn bản này

Download TCVN TCVN6057:2009

PDF
File văn bản gốc (789.9KB)
DOC
File văn bản word (42.5KB)

[ad_2]
Quý doanh nghiệp có muốn đăng ký Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN6057:2009 xin vui lòng liên hệ:

———————————————————————————————

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

VPGD: P922 Tòa HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 – 0988.35.9999

Websitehttps://vientieuchuan.vn

Email: vientieuchuan@gmail.com

Chứng Nhận Xuất EU – USA

Tìm Kiếm Tiêu Chuẩn

Liên hệ chúng tôi

Bài viết liên quan

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN322:1969

Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN322:1969 xin vui lòng liên hệ: …

Xem thêm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN324:1969

Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN324:1969 xin vui lòng liên hệ: …

Xem thêm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN325:1969

Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN325:1969 xin vui lòng liên hệ: …

Xem thêm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN328:1969

Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN328:1969 xin vui lòng liên hệ: …

Xem thêm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN329:1969

Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN329:1969 xin vui lòng liên hệ: …

Xem thêm

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN323:1969

Dịch vụ đăng ký cấp Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN323:1969 xin vui lòng liên hệ: …

Xem thêm
0904889859